Chuyển tới nội dung

Football pitch là gì? RakhoiTV đã khám phá được Điều kiện cho một football pitch chuẩn

  Môn thể thao vua bóng đá luôn là một môn thể thao vàng trong lòng mọi người từ bé đến lớn. Tuy nhiên, bóng đá có rất nhiều thuật ngữ khiến người xem bình luận rakhoitv khó hiểu. Đôi khi là một số ít fan bóng đá chân chính mới hiểu được. Một trong những thuật ngữ hay được mọi người bảo khó hiểu đó là “Football pitch”. Nếu bạn chưa biết football pitch là gì? Và điều kiện để có một football pitch chuẩn thì hãy cùng mình theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

  Football pitch là gì?

  Football pitch nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng thật ra nghĩa của nó rất đơn giản đó là sân bóng. Tuy nhiên rất ý người biết đến thuật ngữ này hay được dùng trong bóng đá. Là nơi diễn ra các trận đấu bóng. Sân bóng đá đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế sẽ là sân có chiều dài và chiều rộng tỉ lệ tương với nhau. Những đường giới hạn được tạo ra vòng quanh sân. Thường sẽ được kẻ bằng vạch sơn màu trắng có tác dụng phân cách các giới hạn trên sân.

  Sân bóng cho các giải chuyên nghiệp sẽ có những quy định về kích thước riêng. Vào năm 2008 thì hiệp hội bóng đá nước Anh đưa ra tỷ lệ sân tiêu chuẩn là chiều dài 105m và chiều rộng 68m.

  Kiến thức bóng đá:

  Ảnh 1. Football pitch là gì ?

  Điều kiện cho một football pitch chuẩn

  Football pitch cũng phải đạt đủ những điều kiện được đưa ra như là :

  • Các đường giới hạn. Các đường giới hạn ở đây là: đường biên dọc, đường biên ngang, đường giữa sân, đường tròn giữa sân. Các đường giới hạn trên sân cỏ sẽ có độ dài quy định là 12cm và được dùng sơn trắng đánh dấu. Đảm bảo các cầu thủ và người xem có thể nhận ra được. Từ đó sẽ không vi phạm những điều luật bóng đá.
  • Khu phạt đền. Khu phạt đền thường hay được sử dụng để thực hiện những tình huống sút phạt theo yêu cầu của trọng tài. Khu phạt đền được tính theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá sẽ là 11m hoặc 9m15. Tùy vào trường hợp phạt đền khác nhau mà trọng tài sẽ đưa ra quy định.
  • Cung phạt góc. Là vị trí bắt buộc để các cầu thủ thực hiện cú phạt góc theo yêu cầu của trọng tài trong lúc thi đấu. Cung phạt góc được tính từ tâm của điểm cột cờ gắn ở góc. Sau đó thực hiện kẻ vào phía trong sân là ¼ cung tròn với bán kính là 1m.

  Ảnh 2. Điều kiện cho một football pitch chuẩn

  Bài viết trên mình đã giải đáp thật chi tiết về Football pitch và những điều kiện để đáp ứng được một sân bóng chuẩn. Hy vọng qua bài viết trên anh em sẽ hiểu rõ về thuật ngữ Football pitch. Chúc anh em có những giây phút xem bóng đá thư giãn, thoải mái. Theo dõi mình để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và mới lạ về bóng đá nhé !