Chuyển tới nội dung

RM trong bóng đá là gì? Cùng rakhoitv tìm hiểu Nhiệm vụ và vai trò của RM

  Trong đội hình đá bóng chính thức thì các cầu thủ sẽ có vai trò và trách nhiệm khác nhau trên sân. Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá chân chính thưởng hay xem bình luận trực tiếp tại rakhoitv thì việc nhận biết các cầu thủ đang ở vị trí nào là vô cùng cần thiết. Bạn hay nghe bình luận viên hay mọi người xung quanh nói rằng “cầu thủ này đá ở vị trí RM”. Vậy bạn hiểu RM là gì? Hãy rakhoitv theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về vị trí này nhé!

  RM trong bóng đá là gì?

  Mỗi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng trong trận bóng. Cũng như vị trí tiền vệ cánh phải hay còn gọi khác là tiền vệ tấn công có ký hiệu viết tắt là RM. Vị trí đá của các tiền vệ cánh phải là ở dọc hai đường biên. Thông thường thì những cầu thủ đá ở rm đều được đào tạo rất bài bản và kỹ lưỡng. Họ sở hữu gần như toàn bộ mọi kỹ năng trong bóng đá. Nhưng thường sẽ thiên về kỹ thuật và tốc độ chạy.

  Ảnh 1. RM trong bóng đá là gì ?

  Kiến thức bóng đá:

  Nhiệm vụ và vai trò của vị trí RM

  Mỗi trận bóng, vị trí tiền vệ cánh là một trong những vị trí mà không thể vắng mặt. Bởi nhiệm vụ của tiền vệ cánh rất quan trọng. Dưới đây là những vai trò của vị trí RM mà mình đã tổng hợp được:

  • Vai trò của rm là tổ chức tấn công và có thể lui nhanh về hàng phòng ngự. Vì giữ vai trò quan trọng nên RM thường hay bị đối thủ kèm chặt hoặc đôi khi bị đội bạn phạm lỗi.
  • Vị trí rm có vai trò hết sức quan trọng trong lối chơi của toàn đội. Mặc dù đội hình và lối chơi rất hợp lý nhưng nếu hàng tiền vệ không kiểm soát, yếu hơn đội bạn. Thì sẽ rất khó để tấn công và thường hay bị đội bạn tấn công, rất dễ bị thủng lưới.
  • Vị trí đá dọc hai đường biên. Với bóng đá hiện nay thì việc tấn công hai bên cánh đóng vai trò chủ chốt. Một cầu thủ đá cánh tốt có thể liên tục mở ra những cơ hội tấn công khi đi ngang khung thành của đối thủ.
  • Cầu thủ chơi ở vị trí rm phải có khả năng tạt bóng cho đồng đội của mình ở phía trong. Thường thì tiền vệ cánh phải và tiền vệ cánh trái sẽ đa năng hơn tiền vệ trung tâm bởi vì họ có thể đá như một tiền đạo.

  Ảnh 2. Nhiệm vụ và vai trò của vị trí RM

  Như vậy bài viết trên mình đã giải đáp cụ thể về vị trí RM trong bóng đá và các thông tin liên quan như vai trò vị trí. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn thêm thông tin hữu ích về môn thể thao vua này. Hãy theo dõi mình để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn về bóng đá nhé!