Chuyển tới nội dung

[Góc giải đáp rakhoitv] Vì sao thủ môn đá tiền đạo?

  Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn thể thao bóng đá khi xem bóng đá trực tuyến trên kênh rakhoitv. Thì điều cần thiết là bạn phải nắm rõ từng vị trí của một đội hình. Có như vậy thì bạn mới hiểu hết được những hành động trong mỗi trận đấu. Ở bài viết này, chúng mình sẽ giải đáp cho anh em vì sao thủ môn đá tiền đạo. Hãy theo dõi để nắm bắt chi tiết hơn về chủ đề này nhé!

  Thủ môn là gì?

  Thủ môn còn có tên gọi tiếng Anh là Goalkeeper là người có nhiệm vụ trấn giữ khung thành và phía sau hậu vệ. Nhiệm vụ và vai trò của thủ môn là ngăn không cho cầu thủ đội bạn ghi bàn. Đặc biệt hơn hết, thủ môn là vị trí duy nhất trên sân được phép vừa dùng tay chơi bóng. Tuy vậy, thủ môn chỉ được dùng tay ở phạm vi trong vòng cấm địa bên phần sân nhà. Ngoài ra thì thủ môn sẽ phải mặc trang phục hoàn toàn khác so với những cầu thủ thi đấu trên sân. Thông thường thì thủ môn sẽ khoác áo số 1.

  Ảnh 1. Thủ môn là gì?

  Kiến thức bóng đá: Tiền đạo phòng ngự là gì? RakhoiTV giải thích Nhiệm vụ của tiền đạo phòng ngự

  Vì sao thủ môn đá tiền đạo

  Việc sử dụng thủ môn đá tiền đạo rất hiếm khi xảy ra. Trừ khi có những trường hợp bất khả kháng thì mới làm như vậy. Điển hình như việc trong đội có cầu thủ bị chấn thương nhưng không còn ai để thay thế. Thì lúc này huấn luyện viên có thể đưa ra quyết định là dùng thủ môn để đá tiền đạo. Nói chung, có để thủ môn lên đá tiền đạo hay không nó sẽ phụ thuộc vào tình hình của đội bóng. Nếu như người dự bị ít hay thành viên nòng cốt bị chấn thương, sức khỏe không tốt. Thì cách xử lý tốt nhất cho những tình huống này sẽ là đưa thủ môn ra đá tiền đạo.

  Ảnh 2. Vì sao thủ môn đá tiền đạo

  Những cái tên thủ môn đã lên đá tiền đạo

  Ở giải U23 Đông Nam Á diễn ra vào tối ngày 24/2, U23 Việt Nam đã quyết định để thủ môn Trần Liêm Điều ra đá tiền đạo. Lý do là vì tiền vệ Nguyễn Trung Thành bị chấn thương và không còn ai để thay thế cả. Tại giải Premier League cũng từng có thủ môn David James của đội Man City được giao nhiệm vụ lên đá tiền đạo đấy.

  Ảnh 3. Những cái tên thủ môn đã lên đá tiền đạo

  Thông qua bài viết trên, chúng mình đã tổng hợp được nhiều thông tin cơ bản để giải đáp cho anh em vì sao thủ môn đá tiền đạo. Nếu bạn là một người hâm mộ yêu bóng đá thì chắc chắn phải biết được khái niệm này đấy. Đừng quên dõi theo chúng mình thường xuyên hơn nữa để bắt kịp những tin tức siêu hot, siêu hay nhé!