Chuyển tới nội dung

CM trong bóng đá là gì? Cùng rakhoitv tìm hiểu Nhiệm vụ của CM

  Khi rakhoitv trực tiếp các trận bóng đá thi đấu 11 người, bất kì vị trí nào trên sân cũng quan trọng. Nhưng nhiệm vụ và vai trò của những CM trong đội hình là yếu tố then chốt tạo nên thành công của đội bóng. Vậy CM trong bóng đá là gì, nhiệm vụ chính như thế nào? Hãy theo dõi thông quan những thông tin được chia sẻ dưới đây về vị trí này nhé.

  CM trong bóng đá là gì?

  Bóng đá là bộ môn thể thao vua mà hầu hết anh em nào cũng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều anh em mới nhập môn vẫn chưa hiểu rõ từng vị trí trên sân, đặc biệt là kí hiệu CM. Trong sơ đồ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, CM là kí hiệu của cụm từ “Center Midfielder”. Cụm từ này có nghĩa là “Tiền vệ trung tâm” trong bóng đá. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này sẽ chơi trước hàng phòng ngự và sau lưng hàng tiền đạo.

  Các cầu thủ tiền vệ trung tâm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu. Họ hoạt động chủ yếu ở khu vực cao nhất phía phần sân nhà. Họ vừa có thể tham gia tấn công, vừa hỗ trợ phòng ngự và cũng vừa cầm trịch trận đấu. Có thể nói những CM chính là một “nhạc trưởng” mà mỗi đội bóng là một “ban nhạc”.

  Kiến thức bóng đá:

  Hình 1. Kevin De Bruyne được cho là tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất hiện nay

  Nhiệm vụ chính của các CM trong bóng đá là gì?

  Để có thể theo dõi một trận đấu dễ dàng hơn và nắm bắt được tất cả mọi hoạt động diễn ra trong mỗi trận. Tiếp theo bài viết sẽ giải thích tường tận nhiệm vụ chính của một CM khi thi đấu. Họ sẽ thi đấu ở giữa hàng phòng ngự và những tiền đạo trong sơ đồ 11 người.

  Tiền vệ trung tâm nắm giữ vai trò bảo vệ và hỗ trợ hàng phòng ngự, nhưng cũng là người phát động tấn công. Những CM cũng có nhiệm vụ cầm nhịp và điều hòa trận đấu. Họ sẽ điều khiển nhịp độ trận đấu theo ý muốn của mình, nếu nhanh quá sẽ điều tiết chậm lại và ngược lại. Những cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm đòi hỏi phải có nhãn quan chiến thuật cực tốt. Bởi họ thường là chủ nhân chính của những đường chuyền thành bàn cho tiền đạo.

  Những tiền vệ trung tâm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đội bóng. Nhất là trong thời kỳ hàng tiền vệ luôn là điểm mạnh để cạnh tranh khi thi đấu như hiện nay. Mỗi một đội bóng nếu muốn thành công, đều luôn cố gắng sở hữu một tiền vệ trung tâm chất lượng nhất. Một vài CM chất lượng nhất hiện nay là Kevin De Bruyne, Frenkie De Jong, Toni Kroos, Luka Modric,…

  Hình 2. Hoàng Đức là một CM đầy tiềm năng của Việt Nam

  Thông qua bài viết trên về một vài thông tin và nhiệm vụ chính của các CM khi thi đấu trên sân. Hi vọng anh em có thể hiểu rõ về vai trò của những cầu thủ thi đấu ở vị trí này. Và có thể dễ dàng đọc trận đấu hơn khi xem bóng đá để trải nghiệm xem bóng mượt mà nhất.