Chuyển tới nội dung

Cùng RakhoiTV Tìm hiểu các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh

  Bóng đá phát sóng trên kênh rakhoitv được xem là môn thể thao vua bởi sự kịch tính và hấp dẫn trong mỗi trận đấu. Nhiều anh em mặc dù hiểu rất rõ luật chơi nhưng đôi khi vẫn chưa biết tên các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em bổ sung thêm những từ tiếng Anh chỉ từng vị trí trên sân.

  4 vị trí các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh cơ bản nhất

  Bóng đá chuyên nghiệp hiện nay phân hóa rất rõ vai trò của từng cầu thủ trên sau khi thi đấu. Những ai hay xem bóng sẽ biết rõ trong bóng đá có những vị trí chính như Thủ môn, Hậu vệ, Tiền vệ, Tiền đạo.

  Thủ môn – Goalkeeper

  Vị trí thủ môn trong tiếng Anh sẽ được gọi là Goalkeeper, được viết tắt thành GK. Đây là cầu thủ chơi ở vị trí thấp nhất trong sơ đồ đội bóng mỗi khi ra sân. Với nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành, ngăn cản đối phương đưa bóng vào lưới. Đây cũng là cầu thủ duy nhất trên sân được phép sử dụng tay khi thi đấu.

  Kiến thức bóng đá:

  Hình 1. Manuel Neuer – một trong những thủ môn xuất sắc nhất

  Hậu vệ – Defender

  Defender là tên gọi bằng tiếng Anh của những ai thi đấu ở vị trí hậu vệ. Thường những cầu thủ này sẽ chơi trước thủ môn và phía sau hàng tiền vệ. Họ có nhiệm vụ ngăn chặn mọi đường bóng của đối thủ hướng đến khung thành. Hậu vệ đòi hỏi thường phải có thể hình cao to và nhanh nhẹn.

  Tiền vệ – Midfielder

  Những tiền vệ có tên gọi tiếng anh là Midfielder, thường được viết tắt là MF. Những cầu thủ này sẽ chơi ở phía trước hậu vệ và phía sau tiền đạo. Các Midfielder đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bóng đá hiện đại. Bởi họ là những người vừa phát động tấn công, vừa hỗ trợ phòng ngự và cũng là người cầm trịch trận đấu.

  Tiền đạo – Forward

  Tiền đạo còn được gọi với cái tên khác là Forward, ký hiệu FW. Họ là những người đứng đầu trên hàng công của mỗi đội bóng. Đóng vai trò là người đón nhận những đường chuyển từ hàng tiền vệ và kết liễu đối thủ bằng cách ghi bàn. Họ là những người chơi sát vòng cấm đối phương nhất, tạo sức ép lên hàng hậu vệ đối thủ.

  Hình 2. Eden Hazard là một tiền đạo cánh có bộ kỹ năng cực tốt

  Các vị trí khác trong bóng đá

  Thường 3 vị trí Defender, Midfielder, Forward sẽ có từng vị trí nhỏ khác nhau như sau mà anh em cần biết:

  • Defender: Center Back (Hậu vệ trung tâm), Left/Right Back (Hậu vệ cánh Trái/Phải).
  • Midfielder: Center Defender Midfielder (Tiền vệ phòng ngự), Center Midfielder (Tiền vệ trung tâm), Attacking Midfielder (Tiền vệ công), Left/Right Midfielder (Tiền vệ cánh Trái/Phải).
  • Forward: Stricker (Tiền đạo cắm), Center Forward (Tiền đạo trung tâm), Left/Right (Tiền đạo cánh Trái/Phải).

  Hình 3. Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh

  Bài viết đã chia sẻ cho bạn tên tiếng Anh của từng vị trí trong bóng đá khi thi đấu trên sân. Rất mong bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức mỗi trận bóng.