Chuyển tới nội dung

ACC trong bóng đá là gì? Thuật ngữ bóng đá cơ bản của rakhoitv

  Trong thế giới trực tiếp bóng đá rakhoitv, bên cạnh việc nắm rõ các cụm từ viết tắt về vị trí của cầu thủ trên sân. Người xem cũng cần phải hiểu rõ về các chỉ số thi đấu của các cầu thủ tên là gì. Mỗi khi xem bình luận trận đấu, bạn thường hay nghe bình luận viên nhắc đến ACC. Vậy ACC trong bóng có nghĩa là gì, ý nghĩa của thuật ngữ này ra sao? Mọi thông tin giải đáp về ACC sẽ được đề cập dưới đây!

  ACC trong bóng đá là gì?

  Nhờ vào sức hút cùng lượng người xem vô cùng đông đảo, có thể nói bóng đá chính là vua của các môn thể thao. Các cầu thủ luôn biết cách trình diễn trình độ cũng như kỹ năng của họ mỗi khi ra sân. Nhằm mục đích khoan thủng hàng phòng ngự đối phương để ghi bàn.

  Khi nhắc đến thuật ngữ bóng đá, người xem sẽ thường nhắc về các Goalkeeper, Midfielder, Defender hay các Forward. Đây đều là những thuật ngữ chỉ các vị trí thi đấu trên sân của cầu thủ. Nhưng các thuật ngữ chỉ những chỉ số và kỹ năng của cầu thủ thường rất ít người biết. Vậy nên bài viết sẽ giải thích cho bạn về ACC – được các bình luận viên nhắc đến khá nhiều.

  ACC chính là từ viết tắc của thuật ngữ tiếng Anh – Acceleration. Thuật ngữ này nhằm chỉ về khả năng bức phá và tăng tốc của một cầu thủ. Từ này thường được sử dụng khá ít trong mỗi trận đấu. Thay vào đó các bạn sẽ được nghe các bình luận viên nhắc đến nhiều hơn, đặc biệt là giải ngoại hạng.

  Kiến thức bóng đá:

  Hình 1. Cristiano Ronaldo nổi tiếng với nhiều pha mở tốc cực nhanh

  Ý nghĩa của ACC trong bóng đá là gì?

  ACC nhằm ám chỉ khả năng tăng tốc cũng như bứt tốc của cầu thủ trong thời gian ngắn. Vậy anh em hiểu về ý nghĩa của khả năng này khi thi đấu như thế nào. Đừng bỏ lỡ những thông tin về ACC dưới đây nhé!

  Thông thường đối với những đội bóng có chiến thuật thi đấu theo cách phòng thủ phản công. Thì kỹ năng Acceleration của các cầu thủ đặc biệt là Tiền Đạo đóng vai trò cực kì quan trọng. Bởi những Hậu vệ hoặc Tiền vệ sẽ tung những đường chuyền dài hướng thẳng đến khung thành đối phương. Việc của những Tiền Đạo trên sân lúc này chính là mở tốc thanh nhanh đuổi theo bóng để ghi bàn. ACC cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phản công bất ngờ đến đối phương sau mỗi pha phạt góc.

  Hình 2. Kylian Mbappe đua tốc độ với Kyle Walker

  Thường chúng ta thường thấy khả năng tăng tốc xuất hiện ở các Tiền đạo cánh và Hậu vệ biên nhiều hơn. Bởi Tiền đạo cánh cần mở tốc đuổi theo bóng để ghi bàn. Còn Hậu vệ biên thì phải mở tốc để ngăn Tiền đạo đưa bóng vào lưới. Một trong những cầu thủ có khả năng đua tốc độ cao nhất thế giới hiện nay phải kể đến là: Kylian Mbappe, Kyle Walker, Vincius Jr, Cristiano Ronaldo, Alphonso Davis,…

  Việc hiểu rõ hơn về thuật ngữ như ACC sẽ giúp bạn có thể tận hưởng mọi hoạt động của trận đấu tốt hơn. Hi vọng bài viết đã giúp anh em hiểu tường tận về thuật ngữ này!