Chuyển tới nội dung

Thuật ngữ ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Những điều rakhoitv muốn bạn biết

  Thông thường trong một trận bóng chúng ta thường gặp cầu thủ ghi được 2 hoặc 3 bàn. Nhưng vẫn sẽ có trường hợp cao hơn là cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu. Những lúc này các bạn có nhớ BLV của rakhoitv dùng từ gì để gọi nó không? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ ghi 4 bàn thắng là gì? Và những chân sút đã ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu. Anh em cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

  4 bàn thắng gọi là gì?

  Trong một trận đấu việc ghi 2 bàn thắng liên tiếp vào lưới đối thủ của một cầu thủ sẽ được gọi là cú đúp, còn 3 bàn thắng sẽ gọi là hattrick. Thường thì trong mỗi trận đấu chúng ta có thể thấy được sẽ có cầu thủ ghi được 2-3 bàn thắng là dễ dàng. Nếu trong một trận đấu bóng đá mà cầu thủ của một đội có thể ghi 4 bàn vào lưới của đối thủ thì đó được gọi là cú Poker. Để giành được 4 bàn thắng trong một trận đấu thì không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được trong con đường sự nghiệp của mình.

  Ảnh 1. 4 bàn thắng gọi là gì ?

  Kiến thức bóng đá:

  Làm gì để ghi được 4 bàn thắng?

  Ngày nay trong bóng đá để tạo ra được một cú Poker là một việc làm vô cùng khó khăn. Để có được cú Poker cho riêng mình thì hậu vệ thường sẽ kèm tiền đạo một cách chặt chẽ và sát sao. Bên cạnh đó thì đội bóng cũng phải có chiến thuật hợp lý và tinh thần giành chiến thắng cao. Vì vậy mà khi một cầu thủ tạo ra cú Poker phải gọi là siêu sao và kỳ tích. Hiển nhiên cầu thủ đó sẽ được nhiều người tung hô và ngưỡng mộ.

  Ảnh 2. Làm gì để ghi được 4 bàn thắng ?

  Kể tên những chân sút ghi 4 bàn thắng

  Những chân sút đã ghi được cú Poker trong lịch sử bóng đá như :

  • Cristiano Ronaldo: Cái tên mà tất cả anh em bóng đá đều biết đến như một huyền thoại. Anh ta có đến 11 cú Poker trong sự nghiệp bóng đá của mình.Tuy nhiên, vào trận vòng loại Euro 2020 Ronaldo đã ghi 4 bàn thắng vào lưới của Litva.
  • Lionel Messi: Cú poker gây chấn động giới bóng đá của Messi là vào lưới Arsenal trong trận tứ kết UEFA năm 2009-2010.
  • Kylian Mbappe: Cầu thủ đạt được cú Poker nhanh nhất lịch sử của bóng đá. Khi cầu thủ người PSG đã ghi 4 bàn thắng trong trận gặp Lyon chỉ trong vòng 13 phút.
  • Marco Van Basten: Cầu thủ lập cú Poker đầu tiên trong lịch sử bóng đá tại giả đấu Champions League. Vào năm 1992-1993 tại Champions League anh đã ghi 4 bàn cho AC Milan vào lưới Gothenburg.

  Ảnh 3. Những chân sút ghi 4 bàn thắng

  Như vậy bài viết đã giải thích rõ về 4 bàn thắng và những cầu thủ đạt được kỷ lục này. Qua bài viết này chắc anh em đã hiểu rõ hơn về cú Poker rồi phải không ? Hy vọng những thông tin mình mang lại sẽ giúp anh em có nhiều thông tin hơn về môn thể thao vua này.