Chuyển tới nội dung

Thế nào là chấm giao bóng? RakhoiTV phát lại Siêu phẩm Chấm giao bóng tại Đông Nam Á

  Trước khi bắt đầu mỗi trận bóng, bạn thường thấy cầu thủ đứng xung quanh quả bóng đặt tại giữa sân. Nhưng lại không rõ điểm đặt quả bóng đấy được gọi là gì? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây từ rakhoitv để biết thế nào là Chấm giao bóng. Bài viết cũng sẽ mang đến cho bạn siêu phẩm giao bóng tuyệt vời tại Đông Nam Á.

  Thế nào là chấm giao bóng?

  Để trận đấu được bắt đầu, cầu thủ của hai đội sẽ phải chia đội hình và đứng trên mỗi phần sân của mình. Tuy nhiên thường hai tiền đạo sẽ đứng trên cùng và đứng gần quả bóng giữa sân nhất. Điểm đặt quả bóng lúc này được gọi là Chấm giao bóng trong bóng đá. Lúc tung đồng xu với trọng tài, đội nào giành được quyền giao bóng thì sẽ chạm vào quả bóng trước.

  Cầu thủ được giao bóng sẽ đứng gần quả bóng nhất. Ngược lại đội không được phép giao bóng sẽ phải đứng bên ngoài vòng tròn giữa sân. Khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, cầu thủ giao bóng phải đá bóng lăn đủ 1 vòng trên sân. Lúc này mới được tính là giao thành công, nếu không sẽ phải giao lại từ đầu. Và người cầu thủ này cũng không được chạm bóng lần hai sau khi giao bóng xong.

  Kiến thức bóng đá:

  Hình 1. Bóng được đặt tại Chấm giao bóng

  Một vài tình huống bóng được đặt lại chấm giao bóng

  Chấm giao bóng xuất hiện trên sân với mục đích chính là bắt đầu một trận đấu và đường bóng mới. Sau đây sẽ là vài tình huống bóng sẽ được đặt lại tại chấm giao bóng trên sân.

  • Cầu thủ giao bóng không đúng luật: Nếu cầu thủ giao bóng sai với luật thì trọng tài sẽ thổi còi và giao bóng lại từ đầu.
  • Kết thúc mỗi bàn thắng: Sau khi một bàn thắng được ghi, bóng sẽ được đặt lại tại chấm giữa sân để bắt đầu đường bóng mới. Thường đội nhận bàn thua sẽ thực hiện quả giao bóng này.
  • Bắt đầu hiệp hai: Hiệp hai cũng sẽ được bắt đầu tương tự như hiệp một với quả bóng đặt tại chấm giữa sân. Đội không được giao bóng trong hiệp một sẽ được giao bóng trong hiệp hai.

  Hình 2. Chấm giao bóng

  Siêu phẩm Chấm giao bóng tại Đông Nam Á

  Gần đây tại Singapore đã có một siêu phẩm từ Chấm giao bóng gây sốt toàn Đông Nam Á. Được biết bàn thắng được ghi trong trận đấu giữa Hougang United và Geylang International ở Giải VĐ Singapore. Tiền vệ Andre Moritz người Brazil chính là chủ nhân của chiếc siêu phẩm gây sốt này.

  Được biết sau khi nhận bàn thua, Hougang United sẽ phải thực hiện quả giao bóng từ giữa sân. Cầu thủ người Brazil thay vì chuyền cho đồng đội đã có một quyết định táo bạo sút bóng thẳng về khung thành đối phương. Bàn thắng đã giúp Hougang United vươn lên vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng.

  Hình 3. Siêu phẩm Chấm giao bóng của Hougang United và Geylang International

  Bài viết đã mang đến những thông tin chi tiết nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là Chấm giao bóng trên sân. Hi vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi xem bóng đá.