Chuyển tới nội dung

Ghi 2 bàn thắng gọi là gì? Những cú Double kick hay nhất từng được phát sóng trên rakhoitv

  Đối với anh em hay vào rakhoitv để xem bóng đá, chắc không mấy xa lạ khi chứng kiến cầu thủ ghi tận 2 bàn trong trận. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các điều kiện để ghi được 2 bàn thắng. Hay thậm chí là thuật ngữ chỉ tình huống này. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về ý nghĩa của việc ghi 2 bàn thắng.

  Ghi 2 bàn thắng gọi là gì?

  Mỗi lần cầu thủ ghi được 2 bàn thắng đều khiến trận đấu trở nên hấp dẫn và nóng hơn bao giờ hết. Tình huống này được gọi là Double Kick, ở Việt Nam hay được gọi là Cú Đúp. Tên gọi này được các bình luận viên chuyên môn hóa lên nhằm vinh danh và cổ vũ những cầu thủ ghi được 2 bàn trong một trận đấu.

  Tuy nhiên, Cú đúp cũng dùng để chỉ những đội bóng đạt được 2 danh hiệu trong một mùa giải. Ví dụ, câu lạc bộ Real Madrid mùa giải 2021-2022 đã đạt cú đúp danh hiệu là La Liga và UEFA Champion League.

  Kiến thức bóng đá:

  Hình 1. Cristiano Ronaldo rất thường ghi Cú đúp

  Điều kiện ghi 2 bàn thắng gọi là gì?

  Việc các cầu thủ ghi Cú đúp trong trận đấu không phải là hiếm trong bóng đá. Nhưng liệu bạn có nắm rõ điều kiện để cả 2 bàn thắng được ghi nhận là gì không? Theo dõi những điều kiện cụ thể sau nhé!

  • Cầu thủ không được việt vị: bất kì bàn thắng nào nếu cầu thủ nhận được đường chuyền trong tư thế việt vị đều sẽ bị hủy bỏ.
  • Cầu thủ không được chạm tay trong vòng cấm: nếu cầu thủ ghi bàn hay người chuyền bóng có tình huống bóng chạm tay, bàn thắng sẽ không được công nhận.
  • Bóng phải vượt qua được vạch vôi: nếu vẫn còn một phần nhỏ của trái bóng chạm vạch vôi thì bàn thắng sẽ không được ghi nhận.

  Hình 2. Bóng phải vượt qua vạch vôi

  Những cú Double kick hay nhất

  Để ghi được Cú đúp trong trận đấu, người cầu thủ cần phải hội tụ đủ khả năng và nhãn quan chiến thuật tốt. Tiếp theo đây là một vài cú Double Kick hay nhất thế giới.

  Critiano Ronaldo và Lionel Messi

  Trong suốt hơn 1 thập niên qua, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn là hai cầu thủ xuất sắc nhất. Và việc hai huyền thoại này thường xuyên so tài với nhau cũng không phải chuyện xa lạ. Gần đây nhất có lẽ là trận đấu giữa Juventus và Barcelona khi cả hai đều lần lượt ghi được Cú đúp. Ấn định tỉ số chung cuộc 2-2 cho trận đấu giữa Juventus và Barcelona.

  Ilkay Gundogan

  Những ai theo dõi giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021-2022 chắc sẽ không quên trận đấu vòng cuối của Manchester City và Aston Villa. Khi Aston Villa đang dẫn trước 2-0 và ngôi vị quán quân của Manchester City đang bị đe dọa. Ngay lập tức khi vào sân, Ilkay Gundogan đã lập cú đúp ấn định tỉ số chung cuộc 3-2 dành cho Man City. Cú đúp này đã góp phần quan trọng đưa Man City lần nữa lên ngôi vô địch Premier League.

  Hình 3. Ilkay Gundogan ghi Cú đúp giúp Man City lên ngôi vô địch EPL

  Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hay và chi tiết nhất về việc ghi được 2 bàn thắng trong trận đấu. Cú đúp luôn khiến trận đấu trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết, chúc bạn được thưởng thức một trận đấu tuyệt vời nhất!