Chuyển tới nội dung

cb là vị trí nào? RakhoiTV bật mí Vai trò, nhiệm vụ của vị trí cb

  Khi đi vào theo đuổi các trận đấu bóng đá. Thì điều quan trọng mà bất kỳ bạn nào hâm mộ bóng đá cũng cần phải biết. Đó chính là các vị trí trong một đội hình bóng đá. Vai trò, nhiệm vụ của từng vị trí đó, như thế thì mới đánh giá được toàn diện trận đấu đó. Hãy cùng rakhoitv theo dõi bài viết bên dưới đây để khám phá chi tiết hơn nữa về các vị trí này nhé!

  cb là vị trí nào?

  CB là từ viết tắt của Center Back, dịch ra tiếng Việt thì nó có nghĩa là trung vệ hoặc hậu vệ trung tâm. Trong bóng đá, đây là vị trí dùng để ngăn cản đối thủ ghi bàn. Đặc biệt là ngăn chặn những tiền đạo của đội bạn. CB còn phải nỗ lực để đưa bóng tránh xa khỏi vòng cấm. Giống như tên gọi của nó, CB sẽ được chơi ở vị trí trung tâm. Đa phần mỗi đội bóng sẽ có 2 trung vệ chơi ngay trước vị trí của thủ môn. Như vậy bạn đã hình dung được rõ ràng hơn về CB là vị trí như thế nào trong đội hình bóng đá rồi chứ.

  Ảnh 1. cb là vị trí nào?

  Kiến thức bóng đá:

  Vai trò, nhiệm vụ của vị trí cb

  Hiểu được CB là vị trí như thế nào thì vẫn chưa đủ. Bạn cần thiết phải biết đến vai trò và nhiệm vụ của vị trí bóng đá này nữa đó. Cùng tham khảo những gì mà chúng mình đề cập bên dưới này nhé.

  • Vai trò của vị trí CB

  Trung vệ đóng vai trò là một tường thành ngăn cản những pha tấn công hiểm hóc từ phía đối thủ. Cầu thủ nắm giữ vị trí này có năng lực càng cao thì càng có khả năng mang lại chiến thắng cho đội mình.

  • Nhiệm vụ của vị trí CB

  Vị trí này nắm giữ 2 nhiệm vụ chính. Thứ nhất, ngăn chặn những đường lên bóng tấn công từ phía đối phương. Đặc biệt là phải cố gắng để ngăn cản các tiền đạo của đối thủ xâm nhập, ghi bàn hoặc đưa bóng vào trong vòng cấm. Thứ hai, khi bóng đến tay thì vị trí trung vệ cần chịu trách nhiệm chuyền bóng đến cho đồng đội của mình. Trong từng trường hợp mà xử lý phá bóng hoặc đưa bóng ra xa vòng cấm.

  Ảnh 2. Vai trò, nhiệm vụ của vị trí cb

  Qua bài viết trên đây, chúng mình đã thu thập được đầy đủ những thông tin thiết thực nhất nhằm giải đáp cho anh em CB là vị trí nào trong bóng đá. Nếu bạn quan tâm đến bộ môn thể thao vua này. Thì những thuật ngữ về các vị trí bạn cần phải nắm thật chắc đấy. Đừng quên dõi theo chúng mình thường xuyên để được biết thêm nhiều tin tức với nội dung siêu hay, siêu hot nhé!