Chuyển tới nội dung

wf trong bóng đá là gì? Cùng rakhoitv tìm hiểu Vai trò của wf trong trận đấu

  Ở trong bóng đá có rất nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, người hâm mộ xem rakhoitv chưa chắc biết các vị trí và vai trò của vị trí đó ra sao. Điển hình là vị trí WF trong bóng đá và vai trò của WF trong trận đấu. Có lẽ các tên gọi này còn khá xa lạ với nhiều người yêu thể thao. Vậy còn chờ gì mà không tham khảo ngay giải đáp dưới đây về vị trí WF.

  Wf trong bóng đá là gì?

  WF là một thuật ngữ chỉ vị trí chơi bóng trong sân theo sơ đồ chiến thuật. WF là cụm từ viết tắt tiếng anh của Wing Forward( tiền đạo cánh). Vị trí này chơi thiên hướng tấn công và có thể bị đá lệch trái(LF) hoặc lệch phải(RF). So với các tiền vệ, tiền đạo cánh sẽ thi đấu cao hơn và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Các cầu thủ sẽ nhận bóng từ những đường chuyển hướng tấn công. Từ đó đưa bóng vào trung lộ hoặc thực hiện các đường căn ngang cho tiền đạo cắm.

  Một WF hay là một WF có kỹ thuật chơi bóng điêu luyện và tốc độ cực tốt. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua cái duyên ghi bàn ở những góc hẹp chéo sân.

  Một trong những ví dụ điển hình về vị trí này có thể kể đến là vị trí WF của Neymar JR tại PSG. Ngoài ra còn có Phan Văn Đức thi đấu ở vai trò này trong nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

  Kiến thức bóng đá:

   

  Hình 1: Sơ đồ các vị trí trong bóng đá

  Vai trò của wf trong trận đấu

  Như đã giải thích ở trên WF là một tiền đạo cánh, vì vậy vai trò quan trọng nhất là ghi bàn. Khác với các vị trí tiền đạo khác, WF phải di chuyển và đè người rất nhiều. Do đó, các cầu thủ chơi vị trí này cần có thể lực và thể hình tốt. Tiền đạo cánh cần phải tì đè và vượt qua hậu về của đối phương để đưa ra các cú sút.

  Bên cạnh việc ghi bàn. WF còn đóng vai trò hỗ trợ tấn công quan trọng. Phạm vi hoạt động của tiền đạo cánh trong trận rất rộng. Các cầu thủ thường xuyên lui về, chạy cánh và nhận đường chuyền lên. Vị trí này sẽ làm loãng, kéo giãn khoảng cách hàng phòng ngự đối phương để tiền đạo cắm có cơ hội. Các tiền đạo cánh sẽ thường mở ra nhiều quả tạt cho các đồng đội bên trong ghi bàn.

  Ngoài ra, tiền đạo cánh cũng có vai trò bọc lót và ngăn chặn từ xa các đợt tấn công của đối thủ. Từ đó, có thể hỗ trợ tốt nhất cho hàng phòng ngự của đội mình.

  Hình 2: Vai trò của WF trong trận đấu

  Bài viết cũng đã cho bạn biết về vị trí WF và vai trò của vị trí này trong trận bóng. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích cho người hâm mộ và người yêu thích bóng đá.