Chuyển tới nội dung

Đội hình sân 7 là gì? Nguyên tắc của rakhoiTV khi bố trí đội hình sân 7

  Cho dù là đội hình sân 11 người hay thậm chí là sân 7 người khi thi đấu. Tất cả đều phải có những chiến thuật và các nguyên tắc cơ bản để trận đấu được vận hành tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về đội hình sân 7 là gì. Kéo xuống để biết thêm về các nguyên tắc cơ bản của đội hình sân 7 trong bóng đá mà rakhoitv đã tổng hợp nhé!

  Đội hình sân 7 là gì?

  Bên cạnh sân bóng với đội hình 11 người cực kỳ hoành tráng và hấp dẫn thì vẫn còn những giải đấu dùng đội hình sân 7. Về cơ bản, đội hình sân 7 cũng không khác quá nhiều so với sân 11. Cả hai đều có 3 tuyến cầu thủ trên sân là Hậu vệ, Tiền vệ, Tiền đạo và vị trí còn lại là Thủ môn. Tuy nhiên đội hình sân 7 sẽ chỉ có 7 cầu thủ thay vì 11 người.

  Sân thi đấu dùng cho đội hình sân 7 cũng nhỏ hơn so với đội hình 11 người. Cụ thể đường biên dọc sẽ có kích thước từ 50-70m, đường biên ngang 40-55m. Điểm đá phạt đền được rút ngắn lại còn 9m thanh vì 11m. Khu vực vòng cấm 16m50 cũng được rút ngắn lại còn 13m. Trong trận đấu 7 người, huấn luyện viên sẽ chỉ được đăng kí tối đa 7 cầu thủ dự bị.

  Hình 1. Đội hình sân 7 là gì

  Kiến thức bóng đá:

  Nguyên tắc cơ bản của đội hình sân 7

  Dù đang chơi ở bất kỳ đội hình 11, 7 hay 5 người thì đều phải có những nguyên tắc cơ bản khi đấu. Sau đây là 2 nguyên tắc cơ bản nhất để vận hành trơn tru đội hình sân 7 mà bạn cần phải biết.

  Tính cân bằng chiến thuật

  Muốn mọi mắt xích trong đội bóng hoạt động và phối hợp với nhau tốt nhất thì cần phải có chiến thuật hợp lí nhất. Tính cân bằng chiến thuật ở đây chính là các huấn luyện viên phải biết cân bằng giữa phòng ngự và tấn công.

  Dù cho sở hữu 6 cầu thủ có khả năng tấn công xuất sắc tuyệt đối. Hay 6 cầu thủ đều có bộ kỹ năng phòng ngự cực tốt. Tất cả đều không đồng nghĩa với việc đội bóng đó sẽ giành chiến thắng.

  Biết cách phát huy khả năng của cầu thủ

  Một đội hình sân 7 hoàn hảo là nơi cầu thủ trên sân đều được phát huy hết khả năng. Nếu cầu thủ giỏi chơi tấn công nhưng chiến thuật bắt buộc phòng ngự thì sẽ không hợp lý. Thế nên các huấn luyện viên buộc phải tìm ra chiến thuật phù hợp với khả năng của các cầu thủ trong đội nhất. Và cũng phải biết cách thử nghiệm đội hình để xem cầu thủ nào chơi vị trí nào tốt nhất.

  Hình 2. Nguyên tắc cơ bản của đội hình sân 7

  Trên đây là chi tiết về đội hình cũng như vài nguyên tắc thi đấu sân 7 mà bài viết đem đến cho bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách vận hành đội hình sân 7 trong bóng đá.