Chuyển tới nội dung

Phản lưới nhà là gì? Luật bóng đá cần biết khi xem rakhoitv

  Khi xem một trận bóng tại website rakhoitv đôi lúc bạn sẽ nghe thấy mọi người xung quanh hay bình luận viên hô “phản lưới nhà rồi”. Đây có lẽ là tình huống không một đội bóng hay cầu thủ nào mong muốn xảy ra với đội mình cả. Vậy thì phản lưới nhà là gì? Cùng rakhoitv theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

  Phản lưới nhà là gì?

  Phản lưới nhà là thuật ngữ nói về một cầu thủ ghi bàn thắng vào lưới của đội nhà mình. Mà đáng lẽ ra phải ghi bàn vào lưới của đối thủ. Tình huống này thường xảy ra vào các môn thể thao có tính cạnh tranh như là bóng đá hoặc bóng rổ. Nhất là ở bộ môn vua bóng đá thì tình huống phản lưới nhà không còn hiếm gặp, mà thậm chí còn có rất nhiều. Những bàn thắng phản lưới nhà vẫn được tính vào tỷ số của đối phương.

  Lý do để giải thích cho tình huống này là do các cầu thủ chuyền bóng về cho thủ môn hay đồng đội của mình. Nhưng bóng lại quá nhanh khiến đồng đội không chụp được. Một số trường hợp nếu như cầu thủ cố tình phản lưới nhà sẽ bị điều tra và cấm thi đấu.

  Kiến thức bóng đá:

  Ảnh 1. Phản lưới nhà là gì?

  Những pha phản lưới nhà hài hước nhất thế giới

  Sau đây là những pha phản lưới nhà hài hước nhất thế giới trước sự ngỡ ngàng của đồng đội và người hâm mộ theo dõi trận đấu:

  • Lee Dixon. Trận đấu giữa Arsenal vs Coventry năm 1991 đã khiến các cầu thủ của Arsenal bó tay vì màn phản lưới nhà này.
  • Jamie Pollock. Cầu thủ Manchester City này đã có một màn tung bóng và hạ gục thủ môn đội mình rất đẹp mắt. Mang lại bàn thắng cho QPR vào năm 2000.
  • Djimi Traore. Cầu thủ này đã giúp đội nhà là Liverpool bị loại khỏi FA Cup trước đội Burnley bằng một pha phản lưới nhà.
  • Chris Brass. Vào năm 2006 tại trận Bury vs Darlington, Chriss trở thành cầu thủ sở hữu màn phản lưới nhà hài hước nhất. Khi mà anh phá bóng nhưng không may mắn bóng lại đập ngược lại vào mặt mình rồi bay thẳng vào lưới đội nhà.
  • Festus Baise. Tại giải bóng Hong Kong năm 2011 giữa Sun Hei vs Citizen, Festus đã có một siêu phẩm nhưng không may là nó vào đội của mình. Nếu không thì bàn thắng đó chắc chắn sẽ nằm trong những pha bóng đẹp nhất.

  Ảnh 2. Những pha phản lưới nhà hài hước nhất thế giới

  Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin hữu ích về tình huống phản lưới nhà. Và những pha bóng phản lưới nhà hài hước sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ này. Tuy nhiên những pha bóng phản lưới nhà là những thước phim hài hước về bóng đá. Nhưng với những cầu thủ từng phản lưới nhà chắc sẽ là một ký ức khó mà quên.